MENU: từ viết tay đến online

MENU: từ viết tay đến online
Admin 26/04/2020 16:41:18

Menu Online là menu trực tuyến thể hiện trên giao diện website. Đây là xu hướng menu mới thích hợp với thời đại công nghệ số. Nếu nói về quá trình phát triển thì menu online thuộc thế hệ thứ 4 là công nghệ mới nhất.

Menu Online là menu trực tuyến thể hiện trên giao diện website. Đây là xu hướng menu mới thích hợp với thời đại công nghệ số. Nếu nói về quá trình phát triển thì menu online thuộc thế hệ thứ 4 là công nghệ mới nhất.

  • Menu thế hệ 1: Menu viết tay

Thực ra thời kỳ này không phải là không có máy in - kỹ thuật in đã có từ 3500 trước Công nguyên còn menu đầu tiên xuất hiện ở châu Âu vào năm 1751- Tuy nhiên do giá thành in cao, kỹ thuật nhiếp ảnh cũng đã có nhưng không có chổ cho chụp hình món ăn nên menu chủ yếu là text.Việc in menu thời kỳ là đều xa sỉ nên menu thời kỳ này là do hoa tay con người viết ra.

Bàn tay tài hoa đã tạo những tác phẩm menu để đời

Ngày nay menu viết tay vẫn được sử dụng, chủ yếu dùng cho các poster quảng cáo trước nhà hàng, tạo cảm giác hoài cổ cho những thực khách có tâm hồn nghệ thuật

  • Menu thế hệ 2: Menu in thiết kế món có hình

Với sự xuất hiện máy tính vào những năm 70 của thế kỷ trước thì công việc thiết kế  đồ hoạ trên máy tính dần được hình thành. Nhưng mãi đến những năm 90 thì việc thiết kế menu với hình ảnh mới thịnh hành. Thời kỳ này công nghệ in ấn cũng phát triển mạnh, việc in màu cũng dễ dàng nên việc sở hữu menu có đầy đủ hình ảnh không còn quá khó khăn.

Menu được thiết kế với hình ảnh sẽ mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh nhà hàng

Với công nghệ in tiên tiến, menu được in trên nhiều chất liệu : giấy, nhựa, mica, gỗ... tạo được nhiều sản phẩm mới lạ cho nhà hàng

  • Menu thế hệ 3: Menu digital

Kết hợp giữa thiết kế đồ hoạ và công nghệ điện tử. Menu được in trên các chất liệu xuyên sáng để dán lên các hộp đèn để tạo ấn tượng với thực khách. Với kích thước lớn, ánh sáng mạnh nên thực khách không có thể chọn menu từ xa, chỉ món nào là gọi món đó

Khi màn hình trở nên phổ biến với giá rẻ, menu được thể hiện trực tiếp trên màn hình nên càng đẹp hơn. Thiết kế sao -thể hiện vậy. Không còn tình trạng "nhìn trên màn hình sao quá đẹp mà in ra tệ thế"

  • Menu thế hệ 4: Menu Online

Đây là thế hệ menu mới nhất theo công nghệ 4.0. Menu hoạt động trên giao diện website nên khách hàng được tương tác, chọn món ở bất cứ nơi nào có internet. Thế hệ menu này là sự bức phá chẳng những trong lãnh vực ngành ăn uống mà còn cả với marketing hiện đại.

Menu Online tiện dụng cho cả nhà hàng và thực khách

Với sự thông dụng của smartphone và mạng internet thì menu online càng dễ dàng tiếp cận thực khách hơn. Menu Online sử dụng cho cả trường hợp khách đến nhà hàng hoặc đặt hàng online mang về. Nhà hàng có thêm nhiều khách hàng hơn mà không tốn nhiều chi phí. Menu Online là xu hướng phù hợp cho tương lai