Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Cho Nhà Hàng Của Bạn ?

Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Cho Nhà Hàng Của Bạn ?
Admin 06/12/2019 20:53:49

1. Chụp ảnh những món ăn thật đẹp Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chạm tới xúc giác của thực khách. Nếu bạn chưa có được những bức ảnh tuyệt về món ăn của mình hay chưa thật sự chuyên nghiệp để cho ra những bức ảnh có thể khiến thực khách chỉ nhìn đã cảm thấy “bụng và lưỡi” đồng

1. Chụp ảnh những món ăn thật đẹp

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chạm tới xúc giác của thực khách. Nếu bạn chưa có được những bức ảnh tuyệt về món ăn của mình hay chưa thật sự chuyên nghiệp để cho ra những bức ảnh có thể khiến thực khách chỉ nhìn đã cảm thấy “bụng và lưỡi” đồng loạt biểu tình thì hãy thuê ngay 1 đơn vị chuyên nghiệp về chụp ảnh món ăn giúp bạn điều đó. Sau đó bạn sẽ đồng loạt rải “boom ảnh” lên mạng xã hội như: Facebook, Website, Foody….Chắc chắn bạn sẽ thu về lượng thực khách không nhỏ sau chiến dịch rải boom này.

2. Đừng giấu giá bán

Bạn đừng quên rằng trước khi đưa ra quyết định thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng bạn thì thực khách cần biết chi phí họ phải bỏ ra để in menu nhà hàng đẹp là bao nhiêu. Vì vậy bạn nên công khai giá bán của hầu hết cái món ăn tại nhà hàng mình. Điều nó sẽ giúp thực khách cảm giác bớt lo lắng về túi tiền của mình và sẽ đưa ra quyết định dùng bữa dễ dàng hơn.

3. Thực hiện chiến dịch khuyến mãi và quảng cáo định kỳ

Đừng nghĩ việc nhà hàng bạn đã có 1 lượng khách hàng ổn định như vậy là ổn, bạn đừng quên rằng đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm mọi cách để lôi kéo thực khách của bạn. Vì vậy bạn cầm không ngừng tìm kiếm khách hàng mới để gia tăng doanh thu cũng như quảng cáo thương hiệu của mình.

Đặt các Poster quảng cáo, thiết kế menu chất lượng cao và các chương trình ưu đãi định kỳ, treo phía trước nhà hàng và đăng trên mạng xã hội để thu hút thực khách. Tâm lý khách hàng luôn thích được tận hưởng sự ưu đãi nên việc này sẽ giúp nhà hàng của bạn thu về 1 lượng khách mới khá tốt.

4. Chăm sóc tốt lượng khách sẵn có (Marketing truyền miệng)

Việc chăm sóc khách hàng sẵn có không những giúp bạn làm hài lòng khách hàng và còn giúp bạn có thêm 1 lượng khách hàng mới do lượng khách hàng cũ giới thiệu. Đây là chiến lược Marketing đơn giản nhưng lại rất khôn ngoan và đem lại hiệu quả cao.

5. Tổ chức 1 vài sự kiện đặt biệt

Có thể bạn sẽ tổ chức 1 thực hiện series “Master Chef Nhí” tại nhà hàng của mình, sẽ thu hút các vua đầu bếp nhí tham gia và khán giả cố định sẽ là gia đình của các bé. Ngoài ra họ sẽ không ngần ngại chia sẻ video về đứa con yêu quý của mình tại nhà hàng bạn trên trang cá nhân. Việc này vô hình đã Marketing cho nhà hàng bạn.

 

 

Thế Nào Là Một Menu Đem Lại Lợi Nhuận Cao ?

Bạn đang phân vân ngoài việc thiết kế menu đẹp mắt ra thì một Menu như thế nào thì đem lại lợi nhuận cao về kinh tế. Hôm nay Menu Đẹp sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.

1. Cách bố trí món ăn

Thời gian trung bình khách hàng bỏ ra cho việc gọi món là 109 giây, theo nghiên cứu thì nếu thiết kế thực đơn nhà hàng bạn đặt theo kiểu dọc thì khách hàng thường chú ý tới những món ăn ở phía đầu, cuối và phía trên góc phải. Vì vậy bạn cần đặt những món ngon nhất của nhà hàng mình vào những vị trí trên nó sẽ giúp thực khách dễ lựa chọn món hơn và nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Tuy nhiên tránh để những món quá đắt tiền vào những bị trí trên, điều đó sẽ làm cho thực khách cảm giác như mình đã vào nhằm một quán quá đắt tiền và lúc này sẽ không còn hứng thú cho việc gọi món.

2. Các món tráng miệng không nên có trong thực đơn chính

Nếu họ thấy món tráng miệng quá bắt mắt vào đầu bữa ăn thì thường họ sẽ bỏ quan món khai vị. Đây là một điều hoàn toàn không khôn ngoan cho việc kinh doanh của bạn. Bạn hầu như sẽ phải bỏ món khai vị nếu món tráng miệng quá hấp dẫn.

Gợi ý nhỏ cho bạn là món tráng miệng nên là những món ăn nhẹ như: cam quýt, bánh Flan, bánh phô mai…Và nó sẽ được tặng miễn phí cho thực khách sau khi dùng bữa. Giá trị kinh tế không nhiều nhưng điều đó sẽ làm thực khách hài lòng hơn về nhà hàng của bạn và chắc chắn sẽ còn ghé lần sau. Điều đó so với lợi nhuận từ món kháng miệng thì có sẽ như là 1 món hời.

3. Kể tên thành phần món ăn

Bạn nên dẫn ra một vài thành phần có trong menu món ăn phía dưới tên món. Điều này sẽ có 2 cái lợi:

  • Giúp thực khách dễ mường tượng được món ăn sẽ có vị đại khái như thế nào
  • Nếu một trong những thành phần có trong món ăn nằm trong những món gây dị ứng cho thực khách thì lúc này thực khách sẽ biết và loại món này ra.

4. Chiến lược giá

Nên in menu giá tiền của các món ăn theo một đường thẳng. Việc này sẽ giúp thực khách dễ nhìn, chọn lựa và so sánh giá giữa các món ăn hơn.

Nếu nhà hàng bạn dành cho thực khách nước ngoài thì nên chọn đơn vị tiền tệ là Đôla $.

Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy tâm lý tốt hơn cho túi tiền của họ rất nhiều khi so với đồng Euro hay Bảng Anh.

Nên sử dụng giá lẽ. Ví dụ như 189.000Đ thay vì 200.000Đ. Tuy không khác biệt hơn là bao nhưng việc sử dụng giá lẽ sẽ ảnh thưởng rất lớn đến tâm lý mua sắp của khách hàng. Họ sẽ cảm thấy rẻ hơn rất nhiều so với giá 200.000Đ