Chụp Hình Cafe

Chụp Hình Cafe
Admin 21/09/2020 15:34:38

Chụp hình sản phẩm FnB nói chung hay chụp hình café nói riêng đều rất công phu để có được 1 tấm hình vừa đẹp lại ngon. Chụp hình lẻ từng món trên phông trơn đã khó thì khi chụp có setup background sẽ khó hơn rất nhiều.

Chụp Hình Cafe

Chụp hình sản phẩm FnB nói chung hay chụp hình café nói riêng đều rất công phu để có được 1 tấm hình vừa đẹp lại ngon. Chụp hình lẻ từng món trên phông trơn đã khó thì khi chụp có setup background sẽ khó hơn rất nhiều. Mỗi thành phần trang trí trong bố cục hình đều có “cái tầm” của nó dù là 1 hạt tiêu, hay cả cái lọ … đề quan trọng như nhau. Tất nhiên chủ đề chính là điểm nhấn của của tấm hình, nó thể hiện cái ngon, cái hấp dẫn của món ăn, thức uống, còn những thành phần trang trí đóng góp cho cái đẹp tấm hình.

Hình được bố cục lệch phải để có không gian cho cái muỗng

Nếu bố cục ngang thì vị trí của chủ đề chính sẽ là lệch trái - giữa - lệch phải. Còn bố cục dọc thì chủ đề chính sẽ là lệch trên- giữa- lệch dưới. Rất đơn giản! Tuy nhiên đối với các thành phần trang trí thì mỗi bố cục sẽ có vô vàn vị trí cho nó. Chỉ cần dịch chuyển vài milimet cũng sẽ làm thay đổi cục diện của tấm hình. Vì nếu phụ liệu trang trí nằm ở vị trí “đắc địa” thì nó sẽ nổi bậc hơn vai chính thì không được. Mà nếu nằm ở vị trí xa xôi hẻo lánh thì lại không rỏ ràng và làm rối đội hình. Do đó để có được tấm hình như ý Vừa Ngon Lại Đẹp thì phải hài hòa giữa yếu tố chính và phụ, mỗi thành phần trong bố cục phải có vị trí riêng cũng như cái tầm của nó.

 

Công đoạn setup background cho tách cafe