6 phong cách MENU đương đại

6 phong cách MENU đương đại
Admin 06/12/2019 16:28:08

Menu là cách gây ân tượng và thiện cảm với khách từ cái nhìn đầu tiên về cửa hàng - nhà hàng của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 kiểu Menu đương đại để bạn tham khảo và tìm ra phong cách Menu phù hợp nhất

Menu là cách gây ân tượng và thiện cảm với khách từ cái nhìn đầu tiên về cửa hàng - nhà hàng của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 kiểu Menu đương đại để bạn tham khảo và tìm ra phong cách Menu phù hợp nhất

1.    Negativespace menu (Menu không gian tiêu cực)

Khi khu vực bị lộn xộn và một điểm không có gì ở đó, mắt sẽ đi đến chỗ trống. Đây là khái niệm về không gian tiêu cực. Sử dụng nó trong việc thiết kế menu cafe của bạn sẽ làm nổi bật những món ăn của bạn.

 

Nói một cách đơn giản hơn là tạo nhiều không gian trống cho kiểu menu này để làm nổi bật hình ảnh về món ăn của bạn. Đây là nghệ thuật của sự sắp đặt và hình ảnh .

2.   Vintage menu (Menu cổ điển)

Tên menu đã nói lên tất cả. Kiểu Menu này là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng, quán ăn và các quán café theo phong cách xưa, cổ điển. Với đường nét thiết kế, chất liệu và hình ảnh cũng như ngôn từ mang mang phong cổ điển kiểu menu này đã mang lại cho thực khách sự mộc mạc và giản dị ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

 

Chất liệu cũng như hình ảnh được thể hiện trong kiểu menu này được chọn lọc và xử lý tỉ mỉ để hướng thực khách hoài cổ. Chất liệu menu và ngôn ngữ thể hiện khá quan trọng trong kiểu menu này. Bạn có thể cách điệu tên món ăn để gây sự tò mò cho khách hàng như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Vd như: “sườn ram của ngoại”, “canh chua má nấu”….

 3.  Minimalism Menu (Menu tối giản)

Minimalism là phong cách tốn giản hóa menu về màu sắc cũng như hình ảnh thể hiện. Nội dung của menu theo phong cách này sẽ được thể hiện một cách đơn giản nhất có thể. Nhưng không vì vậy mất đi sự thu hút.

Menu theo phong cách này thường xử dụng chữ, hình ảnh, giá hoàn vào nhau tạo nên sự đơn giản và nhẹ nhàng. Đơn giản nhưng không hề đơn giản với người thiết kế, nó đòi hỏi Designer phải là người có mắt thẩm mỹ cao và cách nhìn phống khoáng để tạo sự hài hòa cho menu mà không làm mất đi sự hấp dẫn trong mắt khách hàng.

     4.  Coloring Menu (Menu màu sắc)

Thêm nhiều màu sắc hơn để tạo sự cuốn hút cho menu của bạn. Nhưng cần lưu ý cần cân bằng hài hòa giữa màu sắc và cách trình bày nếu không màu sắc sẽ phản tác dụng.

 

 Kiểu menu này thích hợp cho trẻ em. Gợi ý nhỏ của Menu đẹp là bạn có thể in mẫu menu trên giấy trắng kèm 1 vài hình ảnh tô màu để các bé thảo sức sáng tạo, vậy thì các ông bố mà mẹ còn phải dẫn các bé đến nhà hàng của bạn dài dài nhé.

 5. HandWritten Menu (Menu viết tay)

Đây là kiểu menu khá thịnh hành hiện nay tại các quán café. Mở đầu cho xu hướng menu này tại Việt Nam là các quán như Starbuck, Effoc, Urban…Và hiện nay thì hầu như đại đa số các quán café sau này đều sử dụng phong cách menu trên.

 

Tên món và giá tiền tất cả được ghi trên một cái bảng đen và được đặt phía sau quầy order nên khách hàng sẽ dễ hàng thấy ngay khi bước vào quán. Trước kia đúng nghĩa của HandWritten Menu chữ sẽ được viết bằng tay phấn trắng trên bảng đen nhưng việc viết bằng phấn không mang lại độ bền theo thời gian nên giờ đây ta có thể dùng phông chữ đánh máy để in thay thế mà không hề làm mất đi phong cách vốn có của nó.

    6. Drawing menu

Giống như HandWritten Menu, Drawing Menu sử dụng thêm hình ảnh và màu sắc để làm menu cafe đẹp phong phú và bắt mắt thêm cho Menu