Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Cho Nhà Hàng Của Bạn ?

Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Cho Nhà Hàng Của Bạn ?

Menu Đẹp sẽ trình bày một số phương án được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tiển

1. Chụp ảnh những món ăn thật đẹp

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chạm tới xúc giác của thực khách. Nếu bạn chưa có được những bức ảnh tuyệt về món ăn của mình hay chưa thật sự chuyên nghiệp để cho ra những bức ảnh có thể khiến thực khách chỉ nhìn đã cảm thấy “bụng và lưỡi” đồng loạt biểu tình thì hãy thuê ngay 1 đơn vị chuyên nghiệp về chụp ảnh món ăn giúp bạn điều đó. Sau đó bạn sẽ đồng loạt rải “boom ảnh” lên mạng xã hội như: Facebook, Website, Foody….Chắc chắn bạn sẽ thu về lượng thực khách không nhỏ sau chiến dịch rải boom này.

2. Đừng giấu giá bán

Bạn đừng quên rằng trước khi đưa ra quyết định thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng bạn thì thực khách cần biết chi phí họ phải bỏ ra để in menu nhà hàng đẹp là bao nhiêu. Vì vậy bạn nên công khai giá bán của hầu hết cái món ăn tại nhà hàng mình. Điều nó sẽ giúp thực khách cảm giác bớt lo lắng về túi tiền của mình và sẽ đưa ra quyết định dùng bữa dễ dàng hơn.

3. Thực hiện chiến dịch khuyến mãi và quảng cáo định kỳ

Đừng nghĩ việc nhà hàng bạn đã có 1 lượng khách hàng ổn định như vậy là ổn, bạn đừng quên rằng đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm mọi cách để lôi kéo thực khách của bạn. Vì vậy bạn cầm không ngừng tìm kiếm khách hàng mới để gia tăng doanh thu cũng như quảng cáo thương hiệu của mình.

Đặt các Poster quảng cáo, thiết kế menu chất lượng cao và các chương trình ưu đãi định kỳ, treo phía trước nhà hàng và đăng trên mạng xã hội để thu hút thực khách. Tâm lý khách hàng luôn thích được tận hưởng sự ưu đãi nên việc này sẽ giúp nhà hàng của bạn thu về 1 lượng khách mới khá tốt.

4. Chăm sóc tốt lượng khách sẵn có (Marketing truyền miệng)

Việc chăm sóc khách hàng sẵn có không những giúp bạn làm hài lòng khách hàng và còn giúp bạn có thêm 1 lượng khách hàng mới do lượng khách hàng cũ giới thiệu. Đây là chiến lược Marketing đơn giản nhưng lại rất khôn ngoan và đem lại hiệu quả cao.

5. Tổ chức 1 vài sự kiện đặt biệt

Có thể bạn sẽ tổ chức 1 thực hiện series “Master Chef Nhí” tại nhà hàng của mình, sẽ thu hút các vua đầu bếp nhí tham gia và khán giả cố định sẽ là gia đình của các bé. Ngoài ra họ sẽ không ngần ngại chia sẻ video về đứa con yêu quý của mình tại nhà hàng bạn trên trang cá nhân. Việc này vô hình đã Marketing cho nhà hàng bạn.