7 Cách Marketing Hiệu Quả Cho Nhà Hàng - Quán Ăn

7 Cách Marketing Hiệu Quả Cho Nhà Hàng - Quán Ăn

Theo nhu quy luật “cung cầu” có người cần hẳn sẽ có người bán của xã hội hiện nay thì các nhà hàng quán ăn mọc lên như nấm theo tốc độ nhanh chống mặt. Vậy làm thế nào để bạn có thể duy trì hoạt động kinh doanh tốt cho Nhà Hàng – Quán Ăn của mình? 

Hôm nay Menu Đẹp sẽ gợi ý cho bạn một vài cách Marketing hiệu quả có thể sẽ giúp ích cho bạn !

1.  Xây dựng Website và truyền thông

Nhà Hàng – Quán Ăn của bạn cần có 1 Website riêng, đó là nơi để bạn cung cấp tất cả hình ảnh đặc sắc về những món ăn, giá, chương trình khuyến mãi của bạn có như vậy mới thu hút được sự quan tâm và chú ý của khách hàng.

Ngày nay thông qua Internet mọi thứ có thể lan rộng và chia sẽ theo tốc độ chống mặt vì vậy bạn cần quảng bá mạnh mẽ cho Nhà Hàng – Quán ăn của mình thông qua mạng truyền thông như: Foody, Facebook, Địa điểm ăn uống v.v…Đó là nhưng trang mạng về ẩm thực thu hút hàng triệu lượt xem, nó sẽ giúp thực khách xa gần biết đến Nhà Hàng – Quán ăn của bạn

2.  Cho mọi người biết về sự hiện diện Nhà Hàng – Quán Ăn của bạn

Theo Menu Đẹp bạn cần thực hiện phát tờ rơi, Poster Quảng cáo tại ít nhất là khu vực bán kính 2-3km khu vực quán ăn của bạn. Ngoài ra bạn có thể dùng 1 vài thủ thuật nhỏ để khách hàng chú ý đến việc quảng cáo của bạn như: tờ rơi đồng nghĩa với Disscount 5% trên tổng hóa đơn…theo tư tưởng của khách hàng luôn muốn được tận hưởng sự ưu đãi nên họ dù là khách hàng mới hay cũ đều sẽ ghé lại để dùng thử món ăn tại Nhà Hàng- Quán Ăn của bạn. Có như vậy thì chúng ta mới thực hiện được các chiến lược Marketing khác

3. Phát hành thẻ thành viên

Như mình đã nói ở trên ngoài tâm lý thích được tận hưởng sự ưu đãi thì ngoài ra việc phát thành thẻ thành viên còn có rất nhiều mặt lợi khác. Nó như là 1 công cụ để bạn thông báo với khách hàng về các chương trình hoặc món ăn mới của Nhà hàng mình, công cụ để khách hàng phản hồi về chất lượng món ăn cũng như các phục vụ và 1 số mặt còn thiếu xót của Nhà Hàng từ đó chúng ta có thể tiếp thu và điều chỉnh để trở nên chuyên nghiệp hơn về mọi mặt. Ngoài ra đó cũng là công cụ để Nhà Hàng tri ân đến khách hàng các dịp Sinh Nhật hay lễ tết, việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ làm khách hàng cảm thấy hài lòng về sự trân trọng và tri ân của Nhà Hàng dành cho họ. 

4.  Chất lượng món ăn

Vì sao nói về Marketing nhưng in menu đẹp thì Menu Đẹp lại đưa chất lượng món ăn vào đây?

Điều đó thật sự rất quan trọng, nếu bạn chỉ mãi lo chú ý đến việc quảng cáo và thu hút khách hàng mà lơ là trong việc chăm chút cho món ăn của mình thì bạn đã phạm phải một sai lầm hết sức nghiêm trọng.

Bạn kinh doanh nhà hàng thì thành quả cuối cùng vẫn là món ăn vì chất lượng món ăn chính là khách Marketing hiểu quả nhất, khách đến ăn thấy ngon hợp khẩu vị thì đương nhiên sẽ ghé lại lần sau. Đó là chưa kể đến việc khách sẽ giới thiệu bạn bè và người thân đến dùng bữa, đó chính là Marketing miệng cho Nhà Hàng – Quán Ăn của bạn 

5.  Luôn có món mới định kì

Ngoài việc chất lượng món ăn ngon, hợp vệ sinh thì còn cần phải Nhà Hàng – Quán Ăn của bạn cần phải có món ăn mới đình kỳ để thu hút khách hàng cũ lẫn mới. Tại sao gọi là định kỳ?

Định kỳ ở đây có nghĩa là mỗi đầu hay cuối tháng thì nhà hàng của bạn sẽ đưa ra món ăn mới. Việc này sẽ giúp tạo nên thói quen cho khách hàng dù rằng ít ghé thăm nhà hàng bạn thường xuyên nhưng mỗi định kỳ có món ăn mới thì họ sẽ ghé nhà hàng để thưởng thức hương vị món ăn mới.

6. Món ăn miễn phí

Đây là việc làm nhỏ nhưng đem lại hiểu quả cao.

Bạn đừng ngần ngại tặng thực khách những món tráng miệng hay 1 vài món nước. Người ta nói cho đi sẽ nhận lại, điều này quả không sai. Chi phí mà bạn bỏ ra không đáng là bao nhưng cái bạn nhận lại được là sự hài lòng từ khách hàng bởi họ cảm thấy được bạn trân trọng, chiếc bánh hay cốc bia đối với thực khách là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Và cũng chiếc bánh , cốc bia đó cùng thái độ trân trọng của bạn sẽ đem lại cho bạn những thực khách trung thành.

7.  Thiết kế không gian ấn tượng

Đó cũng là một ý tưởng Marketing tuyệt vời. Bạn sẽ thu hút khách hàng bằng chính cảnh trí hay nội thất không gian nhà hàng của bạn. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu không gian và thiết kế menu nhà hàng bạn quá đơn thuần như bao nhà hàng khác. Nhưng nó sẽ thật sự để lại ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng nếu không gian quán của bạn đi theo 1 chủ đề nào đó và bạn thể hiện được ý tưởng đó 1 cách xuất sắc và khác biệt