4 Tiêu Chí Để Có Một MENU Đẹp

4 Tiêu Chí Để Có Một MENU Đẹp

Nếu bạn là người kinh doanh dịch vụ ăn uống thì không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo riêng cho mình Menu đẹp một cách nhanh chóng , hiệu quả và ưng ý nhất

Nếu bạn là người kinh doanh dịch vụ ăn uống thì không thể bỏ qua bài viết "4 tiêu chí để thiết kế menu quán ăn đẹp" này. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo riêng cho mình Menu đẹp mà không bị mắc phải những lỗi cơ bản đáng tiếc.

1. Hình ảnh thể hiện

Hình ảnh là cái đầu tiền đập vào mắt khách hàng khi nhìn vào Menu của bạn, hình ảnh ở đây cụ thể là hình ảnh món ăn hay hình ảnh trang trí bắt mắt cho Menu. Vì vậy hình ảnh được sử dụng nên là hình ảnh có để phân giải cao và kích thước phù hợp. Lúc này chúng ta sẽ có 2 lựa chọn:

  • Chụp hình sản phẩm: bạn nên thuê chỗ chụp hình uy tín có kinh nghiệp chụp ảnh về món ăn để được tư vấn về cách bố trí mon ăn, set up ánh sáng và đặc biệt là Photographer chuyên nghiệp cùng chiếc máy ảnh độ phân giải cao của anh ta sẽ giúp bạn giải quyết ổn thỏa mọi thứ. Có thể chụp tại Studio hoặc tại quán ăn của bạn.
  • Download hình ảnh trên mạng: lúc này câu hỏi thực khách đặt ra cho bạn là “Sao món ăn thực tế không giống hình ảnh trong Menu”. Vã lại chúng ta kinh doanh mà sử dụng hình ảnh của người khác thì việc này không được hay cho lắm.

 Điều này thì còn tùy thuộc vào quy mô và kinh phí của mỗi nơi. Hãy lựa chọn cho mình 1 cách sử dụng hình ảnh phù hợp nhất.

2. Xác định số lượng món ăn

Bước này bạn cần xác định chính xác số lượng món ăn mà bạn muốn trình bày trên mẫu menu đẹp. Số lượng món ăn sẽ ảnh hưởng đến bố cục, số trang và cả chi phí. Vì vậy bạn cần xác định mình sẽ thể hiện bao nhiêu món ăn, món gì, hình ảnh như thế nào…Liệt kê càng kĩ lưỡng sẽ giúp cho việc thiết kế Menu của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Bố cục Menu

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên thì giờ chúng ta bắt tay vào việc thiết kế. Ở bước này bạn cần xác định bố cục Menu của mình sẽ như thế nào? Thứ tự các món ăn sắp xếp theo thứ tự trước sau như thế nào cho phù hợp, giá cả đi kèm từng món ăn và hình ảnh bố trí ra làm sao? Từ đó Designer sẽ dùng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp để demo cho Menu của bạn. Tránh việc khi đã thiết kế xong thì phải đổi lại giá hay thay đổi thứ tự các món ăn. Việc này sẽ làm mất thời gian, trễ tiến độ công việc cũng như tốn kém chi phí của bạn, có khi phải thiết kế lại từ đầu.

 4. Chất liệu

Khi mọi thứ đã xong xuôi thì việc cuối cùng ta cần làm đó làm lựa chọn chất liệu để in menu quán ăn. Về chất liệu thì có rất nhiều loại từ rẻ cho đến đắt tiền và đi kèm theo đó là chất lượng, độ bền khác nhau. Tùy theo quy mô và nhu cầu sử dụng cũng như là phong cách Menu bạn muốn thể mà bạn sẽ chọn cho mình một chất liệu phù hợp.

Ví dụ: bạn là doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng sang trọng thì nên chọn cho mình chất liệu Menu bọc da và nội dung thì được in bằng giấy 3 lớp chuyên dụng chống thấm nước, như vậy sẽ đem lại sự sang trọng cho nhà hàng của bạn. Nếu bạn là chủ 1 bán ăn nhỏ ven phố thì nên chọn cho mình chất liệu menu là nhựa cứng vì nó sẽ đem lại độ bền cao và chống thấm nước…

Và đừng quên nếu bạn muốn thiết kế riêng cho mình một Menu bắt mắt thực khách thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.